Tiếng Việt

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với giá phải chăng cho các nhu cầu y tế thông thường, khẩn cấp, và mạn tính của quý vị tại 6 địa điểm của trung tâm y tế cộng đồng tiện lợi.

Cho dù đây là lần thăm khám đầu tiên của quý vị hay quý vị đã là bệnh nhân trong nhiều năm, thì sứ mệnh của chúng tôi là giúp quý vị cảm thấy được chào đón và cung cấp cho quý vị dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể. Cách duy nhất để chúng tôi đạt được điều này là trở thành một cơ sở cung cấp dịch vụ medical home (“medical home” là dịch vụ chăm sóc chính toàn diện trong đó bác sĩ phối hợp chặt chẽ với bệnh nhân/gia đình để đảm bảo rằng các dịch vụ chăm sóc y tế được cung cấp với chất lượng cao, hiệu quả về chi phí và toàn diện) được chứng nhận. Điều đó có nghĩa là chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc có điều phối trọn đời và hỗ trợ quý vị trong việc đưa ra các quyết định về sức khỏe của quý vị. Phối hợp với quý vị và gia đình quý vị đồng thời hợp tác với các bác sĩ chuyên khoa, bệnh viện tại địa phương, và tổ chức cộng đồng, chúng tôi chính là cơ sở chủ đạo cho tất cả các dịch vụ chăm sóc y tế của quý vị.

Khả Năng Ngôn Ngữ

Nhiều nhân viên biết hai ngôn ngữ bao gồm tiếng Tây Ban Nha và các ngôn ngữ khác. Chúng tôi có dịch vụ phiên dịch qua điện thoại bao gồm trên 200 ngôn ngữ cho các bệnh nhân cần loại ngôn ngữ mà nhân viên của chúng tôi không thể nói được.

Bác Sĩ của Chúng Tôi

Nhóm nhà cung cấp của chúng tôi bao gồm các bác sĩ, nha sĩ, nhà tâm lý học, chuyên viên điều dưỡng, phụ tá bác sĩ, hộ sinh, y tá và nhân viên xã hội được hội đồng chứng nhận.

Dịch Vụ

 • Dịch Vụ Chăm Sóc Chính cho Người Lớn
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Thần
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Nha Khoa
 • Sức Khỏe và Thai Kỳ cho Phụ Nữ
 • Trẻ Sơ Sinh và Trẻ Em
 • Sức Khỏe của Học Sinh
 • Giáo Dục về Dinh Dưỡng và Kiểm Soát Cân Nặng

Địa Điểm

HHC-Albany Park / 3737 W. Lawrence Avenue, Chicago, IL 60625
(773) 751-7800


HHC-Lakeview Pediatric Center / 3048 N. Wilton Ave, 2nd Floor, Chicago, IL 60657
(773) 296-7580


HHC-Touhy / 2200 W. Touhy Ave., Chicago, IL 60645
(773) 751-1875


HHC-Devon / 1300 W. Devon Ave., Chicago, IL 60660
(773) 751-7850


HHC-Lincoln Square / 2645 W. Lawrence Ave., Chicago, IL 60625
(773) 275-1680


HHC-Wilson / 845 W. Wilson Ave., Chicago, IL 60640
(773) 506-4283


Những Thứ cần Mang Theo trong Lần Thăm Khám Đầu Tiên của Quý Vị

 • ID có ảnh
 • Địa chỉ hiện tại
 • Số điện thoại hiện tại
 • Thẻ y tế hoặc thẻ bảo hiểm, nếu quý vị có
 • Tất cả các thuốc mà quý vị đang dùng hoặc danh sách bao gồm tên và liều dùng
 • Hồ sơ vắc-xin nếu quý vị là một học sinh hoặc thăm khám bác sĩ nhi khoa.
 • Mẫu đơn ra viện từ bệnh viện nếu quý vị mới sinh em bé.
 • Trẻ dưới 18 tuổi phải có cha mẹ đi kèm.
 • Bằng chứng thu nhập trong thời gian gần đây cần thiết để đủ tiêu chuẩn nhận các phí theo thang linh động.

Giấy Giới Thiệu Dịch Vụ Chăm Sóc Đặc Biệt và Đối Tác của Bệnh Viện

Đôi khi quý vị có thể được giới thiệu tới các dịch vụ bên ngoài nếu quý vị cần dịch vụ chăm sóc đặc biệt mà chúng tôi không thể cung cấp. Chúng tôi sẽ làm việc với quý vị để tìm kiếm bác sĩ chuyên khoa. Chúng tôi cũng sẽ làm việc với bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo các khuyến nghị của họ là một phần trong kế hoạch chăm sóc của quý vị tại Trung Tâm Y Tế Heartland.

Chúng tôi cũng có nhiều đối tác là các bệnh viện khác nhau nếu quý vị cần phải nằm bệnh viện. Các đối tác chính của chúng tôi là: Trung Tâm Y Tế Advocate Illinois Masonic, Bệnh Viện Swedish Covenant, Bệnh Viện Louis A. Weiss Memorial, Bệnh Viện Presence St. Francis, Bệnh Viện John H. Stroger của QuậnCook, và Bệnh Viện Nhi Ann and Robert H. Lurie của Chicago.

Chiết Khấu Thuốc

Chúng tôi cung cấp các chiết khấu thuốc để quý vị nhận được thuốc có giá phải chăng. Với chương trình có tên là 340 B, bất kỳ bệnh nhân nào không được bảo hiểm đều có thể nhận phần lớn thuốc với mức chi phí rất thấp. Nếu quý vị tham gia Medicaid hoặc Medicare và thuốc mà quý vị cần không được Medicaid hoặc Medicare bao trả, quý vị cũng có thể nhận được mức chiết khấu này.

Có bốn nhà thuốc nơi mà các bệnh nhân của Trung Tâm Y Tế Heartland có thể đến để nhận mức chiết khấu thuốc. Ba đối tác là Pharmacy One nằm tại Albany Park, Morse L Pharmacy nằm tại Rogers Park, và Lawrence House nằm tại Uptown. Thông thường quý vị sẽ chỉ phải trả không đến $10 cho phần lớn các thuốc tại các nhà thuốc này. Phí này bao gồm chi phí thuốc và phí cấp phát. Chúng tôi cũng hợp tác với Walgreens. Phần lớn các thuốc sẽ có chi phí dưới $16 tại Walgreens. Chi phí của các thuốc cao hơn một chút bởi vì phí cấp phát cao hơn.

Phí và Hình Thức Thanh Toán Được Chấp Nhận

Để đảm bảo các dịch vụ của chúng tôi có sẵn cho mọi người, không phân biệt thu nhập, chúng tôi cung cấp thang phí linh động cho các bệnh nhân không có bảo hiểm. Phí linh động, là $35 cho một lần thăm khám dành cho những bệnh nhân có thu nhập thấp nhất, bao gồm tất cả các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và chụp X-quang cơ bản như ngực và xương. Nếu quý vị có thắc mắc nào về hóa đơn của mình, vui lòng liên lạc với bộ phận lập hóa đơn của chúng tôi qua số điện thoại (773) 296-7544.

Chúng tôi chấp nhận Medicaid, Medicare, bảo hiểm y tế tư nhân và đưa ra các mức giá phải chăng cho những người không có bảo hiểm.

Bảo Hiểm Y Tế Cần Thiết

Đạo Luật Chăm Sóc Sức Khỏe Giá Cả Phải Chăng(ACA), cũng được biết đến là Obamacare, quy định rằng phần lớn cư dân Hoa Kỳ hiện diện hợp pháp phải có khoản bao trả dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu tối thiểu hoặc thanh toán chi phí trách nhiệm chung (tiền phạt) vì không có bảo hiểm y tế từng phần hoặc cả năm.

Quý vị có thể nhận được bảo hiểm y tế qua Medicaid, Medicare, bảo hiểm tư nhân, khoản bao trả của chủ sử dụng lao động, hoặc thông qua Thị Trường ACA. Nếu quý vị đã có một trong những loại chương trình bảo hiểm y tế này, thì không cần nhận chương trình bảo hiểm y tế khác. Một số cá nhân không phải tuân theo quy định ACA. Ví dụ, những cá nhân không có giấy tờ tùy thân và những người trong Chương Trình Hoãn Thi Hành Trục Xuất Người Di Dân Đến Mỹ Từ Thơ Ấu (DACA), và những nạn nhân của bạo lực gia đình không bắt buộc phải có khoản bao trả dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Họ phải chịu trách nhiệm cho khoản thanh toán trách nhiệm chung khi nộp thuế thu nhập của họ.Tuy nhiên, họ cần yêu cầu miễn trừ khi nộp thuế thu nhập. Quý vị cũng có thể gọi đến đường dây nóng của chúng tôi để biết thêm thông tin về miễn trừ.

Tư vấn viên về đơn xin được chứng nhận của chúng tôi có thể thông báo cho quý vị nếu chúng tôi chấp nhận kế hoạch của quý vị, giải thích cho quý vị cách để nhận được khoản bao trả, xác định tính đủ điều kiện của quý vị, và giúp quý vị nộp kế hoạch. Chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ bảo hiểm trực tiếp vào các ngày và thời gian sau:

 • Thứ Hai và Thứ Tư hàng tuần: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều tại HHC-Wilson, 845 W. Wilson
 • Thứ Ba và Thứ Năm hàng tuần: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều tại HHC-Devon, 1300 W. Devon
 • Thứ Tư hàng tuần: 12 giờ trưa – 4 giờ chiều tại HHC-Lincoln Square, 2645 W. Lawrence
 • Thứ Sáu hàng tuần: 9 giờ sáng – 12 giờ trưa tại HHC-Albany Park, 3737 W. Lawrence
 • hoặc quý vị có thể gọi đến đường dây nóng của chúng tôi theo số (773) 751-7062.

Giới Thiệu Thêm Về Trung Tâm Y Tế Heartland

Trung Tâm Y Tế Heartland là một trung tâm y tế đạt tiêu chuẩn liên bang với 15 địa điểm bao gồm các trung tâm y tế dựa vào cộng đồng, trường học và chuyên khoa. Phục vụ ở phía bắc và khu vực ngoại ô lân cận của Chicago, chúng tôi đã cung cấpcho 19.000 bệnh nhân một cơ sở cung cấp dịch vụ medical home vào năm 2015. Là cơ sở cung cấp dịch vụ medical home đã được chứng nhận, chúng tôi có các dịch vụ chăm sóc cơ bản, sức khỏe răng miệng, và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần toàn diện với giá phải chăng. Chúng tôi được The Joint Commission (Ủy Ban Liên Kết) chứng nhận là một Cơ Sở Cung Cấp Dịch Vụ Chăm Sóc Cơ Bản Medical Home. Chúng tôi được đánh giá là một trong các trung tâm y tế đạt tiêu chuẩn liên bang hàng đầu ở Chicago năm 2014 theo số liệu đo lường chất lượng liên bang.

Trung Tâm Y Tế Đạt Tiêu Chuẩn Liên Bang (FQHC) là gì?

Trung Tâm Y Tế Đạt Tiêu Chuẩn Liên Bang (FQHC) cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho một khu vực hoặc nhóm dân số chưa được quan tâm phục vụ đúng mức, đưa ra thang phí linh động, cung cấp các dịch vụ toàn diện, có một chương trình đảm bảo chất lượng liên tục, và có hội đồng quản trị với đa số các thành viên là bệnh nhân. Phục vụ hơn 18 triệu bệnh nhân trên toàn quốc, FQHC nhận tài trợ của liên bang và khoản bồi hoàn tăng cường từ Medicare và Medicaid.

اردو

ہم 6 آسان کمیونٹی ہیلتھ سینٹر مقامات پر، آپ کی معمول، ہنگامی اور دائمی طبی ضروریات کے لئے سستی اور معیاری نگہداشت صحت کو پیش کرتے ہیں۔

چاہے یہ آپ کی پہلی بار تشریف آوری ہے یا چاہے آپ کئی سالوں سے ایک مریض رہے ہیں، ہمارا مشن آپ کو خوش آمدید محسوس کرانا اور آپ کو بہترین ممکنہ نگہداشت فراہم کرنا ہے۔ اس مقصد کو حاصل کرنے کا ایک طریقہ ایک سرٹیفائیڈ میڈیکل ہوم بننا ہے۔ اس کا مطلب ہے ہم آپ کی صحت کے بارے میں فیصلے کرنے میں آپ کی زندگی بھر کے دوران مربوط نگہداشت اور معاونت فراہم کرتے ہیں۔ آپ اور آپ کے خاندان کے ساتھ اور ماہرین، مقامی ہسپتالوں، اور کمیونٹی کی تنظیموں کے ساتھ تعاون میں، ہم آپ کی تمام طبی نگہداشت کے لئے آپ کے گھر کی بنیاد ہیں۔

زبان کی صلاحیتیں

کئی عملے کے اراکین ہسپانوی اور دیگر زبانوں میں دو لسانی ہیں۔ ہمارے پاس ان مریضوں کے لئے جنہیں ایک ایسی زبان کی ضرورت ہے جو ہمارا عملے نہیں بولتا ہے، 200 سے زائد زبانوں میں ٹیلی فون ترجمانی موجود ہے۔

ہمارے ڈاکٹرز

ہماری فراہم کار ٹیم بورڈ، سرٹیفائیڈ فزیشنز، ماہر دندان، ماہر نفسیات، نرس پریکٹیشنرز، معالج کے معاونین، دائیوں، نرسوں اور سماجی کارکنوں پر مشتمل ہوتا ہے۔

خدمات

 • بالغ بنیادی نگہداشت
 • ذہنی صحت کی نگہداشت
 • دندان سازی کی نگہداشت
 • خواتین کی صحت اور حمل
 • شیرخوار اور بچے
 • طلباء کی صحت
 • غذائیت کی تعلیم اور وزن کا انتظام

مقامات

HHC-Albany Park / 3737 W. Lawrence Avenue, Chicago, IL 60625
(773) 751-7800

HHC-Lakeview Pediatric Center / 3048 N. Wilton Ave, 2nd Floor, Chicago, IL 60657
(773) 296-7580

HHC-Touhy / 2200 W. Touhy Ave., Chicago, IL 60645
(773) 751-1875

HHC-Devon / 1300 W. Devon Ave., Chicago, IL 60660
(773) 751-7850

HHC-Lincoln Square / 2645 W. Lawrence Ave., Chicago, IL 60625
(773) 275-1680

HHC-Wilson / 845 W. Wilson Ave., Chicago, IL 60640
(773) 506-4283

اپنی پہلی ملاقات کے دوران کیا لائیں

 • تصویری شناختی کارڈ
 • موجودہ پتہ
 • موجودہ فون نمبر
 • میڈیکل کارڈ یا بیمہ کارڈ، اگر آپ نے بنوایا ہو
 • تمام ادویات جو آپ لے رہے ہیں یا ایک فہرست جس میں نام اور خوراک شامل ہے
 • ویکسین کے ریکارڈز اگر آپ ایک طالب علم ہیں یا ایک بچوں کے ڈاکٹر سے ملاقات کر رہے ہیں۔
 • ہسپتال سے ڈسچارج فارم اگر آپ ایک نوزائیدہ بچے کو ہمراہ لا رہے ہیں۔
 • 18 سال سے کم عمر بچے لازماً ایک والدین کی ہمراہی میں ہوں۔
 • پیمانہ فیس سلائیڈنگ کے لئے کوالیفائی کرنے میں آخری دنوں سے آمدنی کے ثبوت کی ضرورت ہے۔

خاص حوالہ جات اور ہسپتال شراکت دار

بعض اوقات آپ کو بیرونی خدمات کا حوالہ دیا جائے گا اگر آپ کو خاص نگہداشت کی ضرورت ہو جو ہم فراہم نہیں کرتے ہیں۔ ایک ماہر کو تلاش کرنے میں ہم آپ کے ساتھ مل کر کام کریں گے۔ ہم طبی ماہرین کے ساتھ یقینی بنانے کے لئے بھی کام کریں گے کہ ہارٹ لینڈ ہیلتھ سینٹرز میں ان کی سفارشات آپ کے نگہداشت منصوبہ کا حصہ ہیں۔

ہمارے پاس ہسپتال شراکت داروں کی مختلف اقسام بھی ہیں اگر آپ کو ہسپتال میں قیام کی ضرورت ہو۔ ہمارے بڑے شراکت دار ہیں: ایڈووکیٹ ایلی نوائے موسونک میڈیکل سینٹر، سویڈش کووننٹ ہسپتال، لوئس اے ویس میموریل ہسپتال، پریزینس سینٹ فرانسس ہسپتال، کک کاؤنٹی کا جان ایچ اسٹروگر ہسپتال، اور شکاگو کا این اینڈ رابرٹ ایچ لوری چلڈرنز ہسپتال۔

ادویات پر رعایتیں

ہم آپ کی دوا کو قابل گنجائش بنانے کے لئے ادویات پر رعایتیں فراہم کرتے ہیں۔ 340 B پروگرام کہلاتا ہے، کوئی بھی مریض جو غیر بیمہ یافتہ ہے زیادہ تر ادویات نہایت کم قیمت پر حاصل کر سکتا ہے۔ اگر آپ کے پاس میڈی کیڈ یا میڈی کیئر ہے اور آپ کو جن ادویات کی ضرورت ہے ان کا حاطہ میڈی کیڈ کی جانب سے نہیں کیا جاتا ہے، تو آپ یہ رعایت بھی حاصل کر سکتے ہیں۔

چار فارمیسیاں ہیں جن میں ہارٹ لینڈ ہیلتھ سینٹر کے مریض ادویات پر رعایتیں حاصل کرنے کے لئے جا سکتے ہیں۔ تین شراکت دار فارمیسی ون البانی پارک، مورس ایل فارمیسی راجرز پارک میں واقع، اور لارنس ہاؤس اپ ٹاؤن میں واقع ہیں۔ ان فارمیسیوں میں زیادہ تر ادویات کے اخراجات عام طور پر $10 سے بھی کم آئیں گے۔ اس میں دوا اکے اخراجات اور ڈسپینسگ فیس شامل ہے۔ ہم وال گرینز کے ساتھ بھی شراکت دار ہیں۔ وال گرینز میں زیادہ تر ادویات کی قیمت $16 ڈالر سے کم ہو گی۔ ان کے اخراجات تھوڑے سے زیادہ ہیں کیونکہ ان کی ڈسپینسگ فیس زیادہ ہے۔

فیس اور ادائیگی کے فارم منظور کیے

یقینی بنانے کے لئے کہ آمدنی سے قطع نظر، ہماری خدمات سب کے لئے دستیاب ہیں، ہم انشورنس کے بغیر مریضوں کے لئے ایک سلائیڈنگ فیس کی پیشکش کرتے ہیں۔ سلائیڈنگ فیس، جو کہ کم ترین آمدنی والے مریضوں کے لئے $35 ہے، اس میں تمام لیبارٹریوں اور بنیادی ایکسرے جیسا کہ سینہ اور ہڈیاں بھی شامل ہیں۔ اگر آپ کو اپنے بل کے بارے میں کوئی سوال پوچھنا ہے، تو براہ مہربانی ہمارے بلنگ کے شعبہ سے (773) 296-7544 پر رابطہ کریں۔

ہم میڈیکیڈ، میڈی کیئر، نجی صحت بیمہ قبول کرتے ہیں اور ان لوگوں کے لئے سستی ادویات ہیں جو غیر بیمہ شدہ ہیں۔

کیا صحت کا بیمہ درکار ہے

قابل استطاعت نگہداشت ایکٹ (ACA)، جسے اوباما کیئر کے نام سے جانا جاتا ہے، مینڈیٹ دیتا ہے کہ زیادہ تر قانونی لحاظ سے موجود امریکی شہری کم از کم لازمی نگہداشت صحت کے احاطہ کے حامل ہیں یا وہ سال کے جزوی یا تمام صحت کے بیمہ کے لئے مشترکہ ذمہ داری (جرمانہ) ادا کرتے ہیں۔

صحت کی انشورنس کو میڈیکیڈ، میڈی کیئر، نجی انشورنس، آجر کی بنیاد پر کوریج، یا ACA مارکیٹ پلیس کے ذریعے کے بھی حاصل کیا جا سکتا ہے۔ اگر آپ کے پاس پہلے ہی صحت کے منصوبے کی ان اقسام میں سے ایک موجود ہے تو، ایک اور حاصل کرنے کی کوئی ضرورت نہیں ہے۔ کچھ افراد ACA مینڈیٹ کے تابع نہیں ہیں۔ مثال کے طور پر، غیردستاویز کردہ افراد اور وہ جنہیں بچپن کی آمد کے لئے موخر کارروائی (DACA) کے تابع رکھا گیا ہے، اور گھریلو تشدد کے متاثرین کے لئے صحت کی دیکھ بھال کی کوریج حاصل کرنے کی ضرورت نہیں ہے۔ جب وہ اپنی آمدنی کے ٹیکس کو دائر کرتے ہیں تو وہ مشترکہ ذمہ داری ادائیگی کے لئے ذمہ دار ہیں۔ وہ کریں گے، تاہم، آمدنی ٹیکس جمع کروانے پر ایک چھوٹ کی درخواست کرنے کی ضرورت ہو گی۔ آپ بھی رعایتوں کے بارے میں مزید معلومات کے لئے ہماری ہاٹ لائن پر کال کر سکتے ہیں۔

ہماری مصدقہ درخواست مشیران آپ کو مطلع کر سکتے ہیں اگر ہم آپ کے منصوبہ کو قبول کرتے ہیں، وضاحت کر سکتے ہیں کہ ایک کوریج کسے حاصل کریں، آپ کی اہلیت کا تعین کر سکتے ہیں، اور آپ کو ایک منصوبہ کے لئے درخواست میں مدد کر سکتے ہیں۔ ہم مندرجہ ذیل دنوں اور اوقات میں ان پرسن انشورنس مدد حاصل کر سکتے ہیں:

 • پیر اور بدھ: 10 بجے صبح – 4 بجے شام                  بمقام HHC-Wilson, 845 W. Wilson
 • منگل اور جمعرات: 10 بجے صبح – 4 بجے شام         بمقام HHC-Devon, 1300 W. Devon
 • بدھ: 12 بجے دن – 4 بجے شام                                بمقام HHC-Lincoln Square, 2645 W. Lawrence
 • جمعہ: 9 بجے دن – 12 بجے شام                             بمقام HHC-Albany Park, 3737 W. Lawrence
 • یا آپ ہماری ہاٹ لائن (773) 751-7062 پر کال کر سکتے ہیں۔

ہارٹ لینڈ ہیلتھ سینٹرز کے بارے میں مزید

ہارٹ لینڈ ہیلتھ سینٹر 15 مقامات بشمول کمیونٹی، اسکول کی بنیاد پر، اور خصوصی ہیلتھ سینٹرز کے ساتھ ایک وفاقی کوالیفائیڈ ہیلتھ سینٹر ہے۔ شکاگو کے شمال کی اطراف اور مضافات کو خدمات پیش کرتے ہوئے، ہم نے 2015 میں 19,000 مریضوں کو ایک میڈیکل ہوم فراہم کیا۔ ایک مصدقہ طبی گھر کے طور پر، ہم سستی اور جامع بنیادی نگہداشت، زبانی صحت، اور دماغی خدمات صحت کی پیشکش کرتے ہیں۔ ہم ایک پرائمری کیئر میڈیکل ہوم کے طور تسلیم کیے جانے کے ساتھ، مشترکہ کمیشن کی طرف سے منظور شدہ ہیں۔ وفاقی معیار کی پیمائشوں نے 2014 کے لئے شکاگو میں ہماری درجہ بندی وفاقی اعلٰی ترین مراکز صحت میں کی ہے۔

ایک FQHC کیا ہے؟

وفاق کوالیفائیڈ مرکز صحت (FQHC) ایک پسماندہ علاقے یا آبادی کو صحت کی نگہداشت فراہم کرتا ہے، ایک سلائیڈنگ فیس پیمانہ پیش کرتا ہے، جامع خدمات فراہم کرتا ہے، ایک مسلسل جاری کوالٹی اشورینس پروگرام کا حامل ہے، اور ایک گورننگ بورڈ آف ڈائریکٹرز رکھتا ہے جس میں بورڈ کے اراکان کی اکثریت مریض ہیں۔ قومی سطح پر 18 ملین سے زائد مریضوں کی خدمت کرتے ہوئے، FQHC کو وفاقی فنڈنگ اور میڈی کیئر اور میڈیکیڈ سے بڑھی ہوئی باز ادائیگیاں وصول ہوتی ہیں۔

አማርኛ

በ 6 ለመገኘት ምቹ በሆኑ የማኅበረሰብ ጤና እንክብካቤ መስጫ ማእከላት ለእርስዎ መደበኛ፣ ድንገተኛ እና ሥር ሰደድ የሕክምና ፍላጎቶች ዋጋው ተመጣጣኝ እና ጥራቱን የጠበቀ የጤና እንክብካቤ እንሰጥዎታለን።

እርስዎ ለመጀመሪያ ጊዜ የሚመጡ ታካሚ ሆኑ ለበርካታ ዓምታት ሲታከሙ የቆዩ ታካሚ ጥሩ አቀባበል እንደተደረገልዎት ሆኖ እንዲሰማዎት ማድረግ እና ሊሰጥ የሚችለውን ምርጥ የጤና እንክብካቤ ለእርስዎ መስጠት ዋንኛ ተልዕኮዋችን ነው። ይህን የምናሳከበት አንዱ መንገድ ባለሙያነቱ የተረጋገጠለት የቤት ሕክምና ሰጪ በመሆን ነው። ይህ ማለት ለእርስዎ ጤናዎን በተመለከተ በሚሰጧቸው ውሳኔዎች ላይ በእርስዎ የሕይወት ዘመን በሙሉ የተቀናጀ እንክብካቤ እና ድጋፍ እንሰጣለን ማለት ነው። ከእርስዎ እና ከቤተሰብዎ ጋር አጋርነትን በመፍጠር እንዲሁም በልዩ ደረጃ ከሰለጠኑ የሕክምና ባለሙያዎች፣ የአካባቢ ሆስፒታሎች፣ እና የማኅበረሰብ ድርጅቶች ጋር በመተባበር እኛ ለእርስዎ የሕክምና እንክብካቤ ከቤትዎ ጀምሮ እንክብካቤ የምንሰጥ መነሻዎ ነን።

የቋንቋ ችሎታዎች

አብዛኛዎቹ የእኛ ሠራተኞች በስፓኒሽኛ እና በሌላ ቋንቋዎች ሁለት ቋንቋዎችን አቀላጥፈው መናገር የሚችሉ ናቸው። ቁጥራቸው ከ200 በሚበልጡ ቋንቋዎች ታካሚዎች የእኛን ሠራተኞች ሊያናግሩዋቸው በሚፈልጉት ቋንቋ የሚያስተረጉሙ የስልክ አስተርጓሚዎች አሉን።

የእኛ ዶክተሮች

የእኛ የሕክምና ቡድን አባላት በቦርድ የብቃት ማረጋገጫ የተሰጣቸው የሕክምና ዶክተሮች፣ የጥርስ ሐኪሞች፣ የሥነ አእምሮ ሐኪሞች፣ ነርሶች፣ የሐኪም ረዳቶች፣ አዋላጆች እና ማኅበራዊ አገልግሎት ሠራተኞችን ያካተተ ነው።

አገልግሎቶች

 • የዓዋቂ ሰው ተቀዳሚ የሕክምና ክትትል
 • የአእምሮ ጤና ሕክምና ክትትል
 • የጥርስ ሕክምና ክትትል
 • የሴቶች ጤና እና ነፍሰጡርነት
 • ጨቅላ ሕፃናት እና ልጆች
 • የተማሪ ጤና
 • የሥነ አመጋገብ ትምህርት እና የክብደት ቁጥጥር

መገኛ አካባቢዎች

HHC-Albany Park / 3737 W. Lawrence Avenue, Chicago, IL 60625
(773) 751-7800


HHC-Lakeview Pediatric Center / 3048 N. Wilton Ave, 2nd Floor, Chicago, IL 60657
(773) 296-7580


HHC-Touhy / 2200 W. Touhy Ave., Chicago, IL 60645
(773) 751-1875


HHC-Devon / 1300 W. Devon Ave., Chicago, IL 60660
(773) 751-7850


HHC-Lincoln Square / 2645 W. Lawrence Ave., Chicago, IL 60625
(773) 275-1680


HHC-Wilson / 845 W. Wilson Ave., Chicago, IL 60640
(773) 506-4283


ለመጀመሪያ በሐኪም ለመታየት ሲመጡ ምን ይዘው መምጣት ያስፈልግዎታል

 • የእርስዎ ፎቶ ያለበት መታወቂያ ወረቀት
 • ወቅታዊ የመኖሪያ አድራሻ ማረጋገጫ
 • ወቅታዊ የስልክ ቁጥር
 • የሕክምና ካርድ ወይም የኢንሹራንስ ካርድ፣ ከሁለቱ አንዱ ካልዎት
 • ሁሉም እየወሰዱ ያሉዋቸው መድኃኒቶች ወይም ስም እና የመድኃኒት አወሳሰድን የያዘ ዝርዝር።
 • ተማሪ ከሆኑ ወይም በሕፃናት ሐኪም የሚታዩ ከሆነ የክትባት ሪኮርዶች።
 • አራስ ሕፃን የሚያመጡ ከሆነ ከሆስፒታል የተሰጡዎት የመውጫ ቅጾች።
 • ዕድሜያቸው ከ 18 በታች የሆኑ ልጆች ከወላጅ ጋር መምጣት አለባቸው።
 • ከጎን ለጎን ለሚታሰቡ ክፍያዎች [sliding scale fees] ብቁ መሆን እንዲችሉ ለመጨረሻ ጊዜ ክፍያ የተፈጸመበት ሰነድ ለገቢ ማረጋገጫ።

የልዩ ሕክምና መላኮች [Referrals] እና የሆስፒታል አጋሮች መላኪያ

አንዳንድ ጊዜ እኛ የማንሰጠውን የልዩ ሕክምና ክትትል ማግኘት የሚያስፈልግዎት ከሆነ ከእኛ አገልግሎቶች ውጪ ሊላኩ [ሪፌር ሊደረጉ] ይችላሉ። በልዩ ደረጃ የሰጠለነ የሕክምና ባለሙያ እንዲያገኙ አብረንዎት እንሠራለን። በተጨማሪ እርስዎ በ Heartland Health Centers ከሚያገኙት የሕክምና ክትትል ዕቅድ አንድ አካል መሆኑን ለማረጋገጥ ከልዩ ባለሙያ ሐኪሙ ጋር በቅርበት እንሠራለን።

በሆስፒታል ታኝቶ መታከም ካስፈለግዎት የተለያዩ የሆስፒታል አጋሮች በተጨማሪ አሉን።  የእኛ ዋንኛ አጋሮቻችን የሚከተሉት ናቸው፦ Advocate Illinois Masonic Medical Center፣ Swedish Covenant Hospital፣ Louis A. Weiss Memorial Hospital፣ Presence St. Francis Hospital፣ John H. Stroger Hospital of Cook County፣ እና Ann and Robert H. Lurie Children’s Hospital of Chicago።

የመድኃኒት ዋጋ ቅናሾች

የእርስዎ መድኃኒት ዋጋው ተመጣጣኝ እንዲሆን ለማድረግ ስንል በመድኃኒት ዋጋዎች ላይ የዋጋ ቅናሽ እንሰጣለን። 340 B ፕሮግራም በሚባለው አማካኝነት ማናቸውም ኢንሹራንስ የሌለው ታካሚ በጣም በዝቅተኛ ዋጋ መድኃኒቶችን ማግኘት ይችላል። እርስዎ Medicaid ወይም Medicare ካልዎት እና እርስዎ የሚያስፈልግዎት መድኃኒት በ Medicaid ወይም Medicare የማይሸፈን ከሆነ እርስዎ በተጨማሪ ይህን የዋጋ ቅናሽ ማግኘት ይችላሉ።

የ Heartland Health Center ታካሚዎች ሊሄዱባቸው እና የመድኃኒት ዋጋ ቅናሽ ሊያገኙ የሚችሉባቸው አራት የመድኃኒት መሸጫ መደብሮች አሉ። የእኛ ሦስት አጋሮቻችን የሆኑ መድኃኒት መደብሮች Pharmacy One በ Albany Park የሚገኝ፣ Morse L Pharmacy በ Rogers Park የሚገኝ እና Lawrence House በ Uptown የሚገኝ ናቸው። በእነዚህ የመድኃኒት መሸጫ መደብሮች አብዛኛዎቹ መድኃኒቶች ከ $10 ወጪ ይጠይቅዎታል። ይህ የመድኃኒቱን እና የማስወገጃ ወጪውን ያካትታል። በተጨማሪ ከ Walgreens ጋር በአጋርነት እንሠራለን። በ Walgreens አብዛኛዎቹ መድኃኒቶች ከ $16 ወጪ ይጠይቅዎታል። የእነርሱ የማስወገጃ ወጪ ከፍተኛ ስለሆነ የሚጠይቁት ዋጋ ትንሽ ከፍ ያለ ነው።

ተቀባይነት ያላቸው ክፍያዎች እና መክፈያ ዘዴዎች

ማን ስንት ገቢ እንዳለው ከግምት ሳይገባ የእኛ አገልግሎቶች ለሁሉም ሰው ተደራሽ መሆናቸውን ለማረጋገጥ ሲባል ኢንሹራንስ ለሌላቸው ታካሚዎች የጎን ለጎን ክፍያ [sliding fee scale] አገልግሎትን እሰጣለን። ለዝቅተኛ ገቢ ያላቸው ታካሚዎች አንዴ በሐኪም ለመታየት የሚከፈለው መጠኑ $35 የሆነው የጎን ለጎን ክፍያው ሁሉንም የላብራቶሪ እና እንደ የደረት እና የአጥንቶች ራጂዎችን ያካትታል። ስለ የሚጠየቁት ክፍያ ጥያቄ ካልዎት የእኛን የክፍያ መጠየቂያ መመሪያ በስልክ ቁጥር (773) 296-7544 ያነጋግሩ።

Medicaid፣ Medicare፣ የግል የጤና ኢንሹራንስ እንቀበላለን እና ኢንሹራንስ ለሌላቸው ሰዎች ዋጋቸው ተመጣጣኝ የሆኑ አገልግሎቶችን እሰጣለን።

የጤና ኢንሹራንስ ይፈልጋሉ

ዋጋው ተመጣጣኝ የሆነ የሕክምና ክትትል የመስጠት ግዴታ ሕግ [Affordable Care Act (ACA)] እንዲሁም በተጨማሪ Obamacare በመባል የሚታወቀው አብዛኛዎቹ ሕጋዊ የአሜሪካ ነዋሪዎች ዝቅተኛ የመሠረታዊ አስፈላጊ የጤና ክትትል የመድን ሽፋን እንዲኖራቸው ወይም በዓመቱ ሙሉ ወይም በከፊል የጤና ኢንሹራንስ ከሌላቸው የኃላፊነት መጋራት ክፍያ (ቅጣት) እንዲከፍሉ መብት ይሰጣቸዋል።

የጤና ኢንሹራንስ በ Medicaid፣ Medicare፣ የግል ኢንሹራንስ፣ በአሠሪ የሚሸፈን ኢንሹራንስ፣ ወይም በ ACA Marketplace በኩል ማግኘት ይቻላል። ከእነዚህ የመድን ሽፋን ዓይነቶች አንዱ አስቀድሞ ያልዎት ከሆነ ሌላ እንዲኖርዎት አያስፈልግዎትም። አንዳንድ ግለሰቦች የ ACA መብት የላቸውም። ለምሳሌ፦ ሰነድ አልባ ግለሰቦች እና በ Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA) ሥር ያሉ እና የቤት ውስጥ ጥቃት ሰለባዎች የጤና መድን ሽፋን እንዲኖራቸው አይገደዱም። የገቢ ግብር ሰነዳቸውን ፋይል በሚያደርጉበት ጊዜ የኃላፊነት መጋራት ክፍያን እንዲከፍሉ ይጠየቃሉ። ሆኖም ግን የገቢ ግብር ሰነዳቸውን ፋይል በሚያደርጉበት ጊዜ ይለፈኝ ብለው መጠየቅ ይችላሉ። በይለፈኝ ጉዳይ ስለመታየት በተመለከተ ተጨማሪ መረጃ ለማግኘት ወደ የእኛን ሆትላይን [ነጻ የስልክ መስመር] መደወል ይችላሉ።

የእኛ የብቃት ማረጋገጫ ያላቸው የማመልከቻ አማካሪዎች የእርስዎን የመድን ሽፋን እኛ የምንቀበለው ስለመሆኑ ሊያሳውቅዎት፣ የእርስዎን ብቁነት ሊወስኑ እና ለመድን ሽፋን በሚያመለክቱበት ጊዜ እገዛ ሊሰጥዎት ይችላሉ። በሚከተሉት ቀናት እና የሥራ ሰዓታት ፊት ለፊት የሚሰጥ እገዛ አገልግሎት አለን፦

 • በየሳምንቱ ሰኞ እና ረቡዕ፦ ከጠዋቱ 10 am እስከ ቀኑ 4 pm በ HHC-Wilson, 845 W. Wilson
 • በየሳምንቱ ማክሰኞ እና ሐሙስ፦ ከጠዋቱ 10 am እስከ ቀኑ 4 pm በ HHC-Devon, 1300 W. Devon
 • በየሳምንቱ ረቡዕ፦ ከቀኑ 12 pm እስከ ቀኑ 4 pm በ HHC-Lincoln Square, 2645 W. Lawrence
 • የሳምንቱ ዓርብ፦ ከጠዋቱ 9 am እስከ ቀኑ 12 pm በ HHC-Albany Park, 3737 W. Lawrence
 • ወይም ወደ የእኛ ሆትላይን [ነጻ የስልክ መስመር] (773) 751-7062 መደወል ይችላሉ።

ስለ Heartland Health Centers ተጨማሪ መረጃ

Heartland Health Centers የማኅበረሰብ፣ በትምህርት ቤት የተቋቋሙ፣ የልዩ ሕክምና መስጫ ማእከላትን ጨምሮ በ15 መገኛ አካባቢዎች የሚንቀሳቀስ በፌደራል ደረጃ የሙያ ብቃቱ የተረጋገጠለት የጤና እንክብካቤ መስጫ ማእከል ነው። የቺካጎን ሰሜናዊ ክንፍ እና በአቅራቢያው ያሉ የከተማ ደጃፍ ሠፈሮችን የምናገለግል ስንሆን በ2015 ዓ.ም. ለ 19,000 ታካሚዎች የሕክምና አገልግሎት ሰጥተናል። እንደ የሙያ ብቃቱ የተረጋገጠለት እስከ ቤት የሚደርስ የሕክምና እንክብካቤ ሰጪነታችን ዋጋው ተመጣጣኝ እና አጠቃላይ ተቀዳሚ የሕክምና ክትትል፣ የአፍ ጤና፣ የሥነ አእምሮ ጤና ክትትል አገልግሎቶችን እንሰጣለን። በ The Joint Commission ስለተቀዳሚ የቤት ሕክምና ክትትል ሰጪነት [Primary Care Medical Home] ዕውቅና አለን። ፌደራል የጥራት ደረጃ መቆጣጠሪያ ምዘና በ2014 ዓ.ም. በቺካጎ ከሚገኙ በፌደራል የብቃት ማረጋገጫ ከተሰጣቸው የጤና ማእከላት አንዱ እንደሆንን አድርጎ ደረጃ ሰጥቶናል።

FQHC ምንድን ነው?

Federally Qualified Health Center (FQHC) በቂ አገልግሎት ለማይደረሳቸው አካባቢዎች እና ሕዝቦች የጤና እንክባካቤን ይሰጣል፣ የጎን ለጎን የሕክምና ክፍያ ወጪ መሸፈን ዘዴን ይሰጣል፤ አጠቃላይ አገልግሎቶችን ያቀርባል፣ ቀጣይ የሆነ የጥራት ማረጋገጫ ፕሮግራም አለው እና አብዛኛዎቹ ታካሚዎች የሆኑ የሚገኙበት የቦርድ አባላት መካከል በተመረጡ የዳይሬክተሮች ቦርድ ሥራውን ያከናውናል። በአገር አቀፍ ደረጃ ከ 18 ሚሊዮን በላይ ታካሚዎችን የሚያገለግለው FQHC የፌደራል የገንዘብ ርዳታ እና ከ Medicare እና Medicaid የተሻሻለ የተመላሽ ገንዘብ አደራረግ ድጋፍ ይደረግለታል።

 

 

Español

Ofrecemos asistencia sanitaria asequible de alta calidad para cubrir sus necesidades médicas habituales, urgentes y crónicas en 6 cómodas ubicaciones de centros comunitarios de salud.

Independientemente de si es su primera visita o si ha sido nuestro paciente durante muchos años, nuestra misión consiste en hacer que se sienta bienvenido/a y brindarle la mejor asistencia sanitaria posible. El hecho de que seamos un establecimiento médico oficial es una de la formas de conseguirlo. Esto quiere decir que ofrecemos asistencia sanitaria coordinada de por vida y le apoyamos en la toma de decisiones sobre su salud. Junto con usted y sus familiares, y en colaboración con especialistas, hospitales locales y organismos de la comunidad representamos un hogar para cualquier asistencia sanitaria que necesite.

Competencias lingüísticas

Muchos de nuestros miembros de personal son bilingües en español y otras lenguas. Además, contamos con un servicio de interpretación telefónica en más de 200 idiomas para nuestros pacientes que necesiten un idioma que nuestro personal no hable.

Nuestros médicos

Nuestro equipo de proveedores se integra por facultativos avalados por el consejo médico estadounidense (board cerdified), dentistas, psiquiatras, profesionales de enfermería, auxiliares médicos, matronas, enfermeros y trabajadores sociales.

Servicios

 • Asistencia sanitaria primaria para adultos
 • Salud mental
 • Salud dental
 • Salud de la mujer y el embarazo
 • Bebés y niños
 • Salud de estudiantes
 • Educación sobre la nutrición y gestión de peso

Ubicaciones

HHC-Albany Park / 3737 W. Lawrence Avenue, Chicago, IL 60625
(773) 751-7800


HHC-Lakeview Pediatric Center / 3048 N. Wilton Ave, 2nd Floor, Chicago, IL 60657
(773) 296-7580


HHC-Touhy / 2200 W. Touhy Ave., Chicago, IL 60645
(773) 751-1875


HHC-Devon / 1300 W. Devon Ave., Chicago, IL 60660
(773) 751-7850


HHC-Lincoln Square / 2645 W. Lawrence Ave., Chicago, IL 60625
(773) 275-1680


HHC-Wilson / 845 W. Wilson Ave., Chicago, IL 60640
(773) 506-4283


Lo que tiene que traer para su primera visita

 • Tarjeta de identidad con una foto
 • Domicilio actual
 • Número de teléfono actual
 • Tarjeta médica o tarjeta de seguro, si lo tiene
 • Todos los fármacos que está tomando, o una lista que incluya nombres y dosis de estos
 • Medicamentos
 • Expediente de vacunas, si es estudiante o tiene una consulta con pediatra.
 • Formularios del alta hospitalaria, si trae a un recién nacido a la consulta.
 • Los menores de 18 años deberán estar acompañados por uno de sus progenitores.
 • Para reunir los requisitos de tarifas basadas en una escala móvil, deberá aportar un comprobante de ingresos más reciente.

Referencias a especialistas y hospitales concertados

En ocasiones, podríamos referirle a un servicio externo, si necesitara asistencia especializada que nosotros no proporcionemos. Trabajaremos con usted para encontrar un especialista. También trabajaremos con el especialista para asegurarnos de que sus recomendaciones formen parte de su plan de salud en Heartland Health Centers.

Si necesita una estancia hospitalaria, también contamos con una serie de hospitales concertados. Nuestros principales hospitales concertados son: Advocate Illinois Masonic Medical Center, Swedish Covenant Hospital, Louis A. Weiss Memorial Hospital, Presence St. Francis Hospital, John H. Stroger Hospital of Cook County, y Ann and Robert H. Lurie Children’s Hospital of Chicago.

Descuentos por compra de medicamentos

Ofrecemos descuentos para que los medicamentos que compre sean asequibles. Se llama programa 340 B (340 B program), según el cual cualquier paciente que no esté asegurado, podrá comprar la mayoría de los medicamentos a un precio muy barato. Si tiene Medicaid o Medicare y el medicamento que necesita no está cubierto por Medicaid ni por Medicare, también podrá disfrutar de este descuento.

Hay cuatro farmacias a las que los pacientes de Heartland Health Center podrán acudir para recibir descuentos por compra de medicamentos. Tres de las farmacias concertadas son Pharmacy One situada en Albany Park, Morse L Pharmacy situada en Rogers Park, y Lawrence House situada en Uptown. En estas farmacias, la mayoría de los medicamentos le costarán menos de $10. Esto incluye el precio del medicamento y tarifa por prescripción. También estamos asociados con Walgreens. En Walgreens, la mayoría de los medicamentos costarán menos de $16. Sus precios son un poco más altos, porque sus tarifas por prescripción son más elevadas.

Escalas de tarifas y formas de pago aceptadas

Para asegurarnos de que nuestros servicios están disponibles para todos, independientemente de su nivel de ingresos, ofrecemos tarifas basadas en una escala móvil dirigida a los pacientes que no cuenten con un seguro. La tarifa basada en una escala móvil, que asciende a $35 por visita para los pacientes con unos niveles de ingresos más bajos, incluye laboratorio y radiografías básicas, como de tórax y de huesos. Si tiene alguna pregunta sobre su factura, rogamos que se ponga en contacto con nuestro departamento de facturación al siguiente número: (773) 296-7544.

Aceptamos Medicaid, Medicare y seguro médico privado. Nuestras tarifas para pacientes que no cuentan con seguro son asequibles.

¿Necesita seguro médico?

La Ley de Asistencia Sanitaria Asequible (Affordable Care Act, o “ACA”, por sus siglas en inglés), también conocida con el nombre de Reforma de Obama (Obamacare), dispone que la mayoría de las personas que residen legalmente en los Estados Unidos cuenten con una cobertura sanitaria básica mínima, o en caso contrario, que asuman la responsabilidad compartida (paguen una sanción) por no tener seguro médico durante la totalidad o parte del año.

Seguro médico podrá obtenerse a través de Medicaid, Medicare, seguro privado, cobertura proporcionada a empleados, o en el mercado ACA. Si ya cuenta con alguno de los tipos de planes mencionados, no hay necesidad de que obtenga ningún otro. Determinadas personas no están sujetas a las disposiciones de ACA. Por ejemplo, personas indocumentadas y las que estén sujetas a la Acción Diferida para la Llegada en la Infancia (Deferred Action for Childhood Arrivals o “DACA”, por sus siglas en inglés), así como víctimas de violencia doméstica no están obligados a tener cobertura de seguro médico. Dichas personas tendrán la obligación de abonar el pago de responsabilidad compartida cuando declaren sus impuestos sobre la renta. No obstante, tendrán que solicitar una exención en el momento de declarar sus impuestos sobre la renta. Para obtener más información sobre las exenciones, también podrá llamar a nuestra línea de atención al cliente.

Nuestros asesores oficiales de solicitud podrán informarle de si aceptamos o no su plan, le explicarán cómo obtener cobertura, determinarán si usted reúne los requisitos oportunos, y le ayudarán a tramitar la solicitud de un plan. Atendemos consultas en persona los siguientes días y horas de la semana:

 • Los lunes y miércoles: 10 am – 4 pm en HHC-Wilson, 845 W. Wilson
 • Los martes y jueves: 10 am – 4 pm en HHC-Devon, 1300 W. Devon
 • Los miércoles: 12 pm – 4 pm en HHC-Lincoln Square, 2645 W. Lawrence
 • Los viernes: 9 am – 12 pm en HHC-Albany Park, 3737 W. Lawrence
 • O podrá llamar a nuestra línea de atención al cliente al (773) 751-7062.

Más información sobre Heartland Health Centers

Heartland Health Centers es un centro de salud homologado por las autoridades federales que cuenta con 15 ubicaciones, incluidos centros de salud comunitarios, centros de salud ubicados en escuelas y centros de salud especializados. Cubrimos la zona norte de Chicago y barrios cercanos a esa zona, y en 2015 brindamos un hogar médico a 19 000 pacientes. Somos un establecimiento médico oficial, y ofrecemos asistencia sanitaria primaria, así como servicios de salud oral y salud mental integrales a un precio asequible. Contamos con una acreditación del Comité Conjunto (Joint Commission) que nos ha reconocido como un Establecimiento Médico de Asistencia Primaria. Los indicadores de calidad de ámbito federal nos situaron en 2014 al frente de la lista de centros médicos acreditados en el ámbito federal de Chicago.

¿Qué es FQHC?

Los Centros Médicos Acreditados en el Ámbito Federal (“FQHC”, por sus siglas en inglés) prestan servicios de asistencia sanitaria a aquella parte de la población que recibe menos servicios, ofrecen tarifas basadas en una escala móvil, brindan servicios integrales, cuentan con un programa continuo de garantía de calidad, e integran un órgano rector, la Junta Directiva, la mayoría de cuyos miembros son pacientes. Los FQHC están al servicio de más de 18 millones de pacientes a escala nacional, y reciben fondos federales y esquemas de reembolso más favorables de Medicare y Medicaid.

عربي

نُقدِّم لك الرعايّة الصحيّة ذات الجودة وبكلفة مناسبة، لتغطية احتياجاتك الطبيّة المزمنة والحرجة والرّوتينية في ستة مواقع ملائمة لمراكز الصّحة المجتمعيّة.

فمن مهمتنا أن نجعلك تشعر أنّك موضع ترحيب، وأننا نقدِّم لك أفضل رعايّة ممكنة، سواء كانت هذه زيارتك الأولى لنا أو كنت من مرضانا لسنوات عديدة. أحد الطّرق التّي ساهمت في تحقيقنا ذلك، هي أننّا مركز طبيّ معتمد، وهذا يعني أنّنا نقدِّم لك رعايّة صحيّة منسّقة طوال فترة حياتك وندعمك في اتّخاذ القرارات المتعلِّقة بصحتك. فنحن المركز الرّئيسي لكلّ ما يتعلّق بالرعايّة الطبيّة الخاصة بك، من خلال المشاركة معك ومع عائلتك، ومن خلال التّعاون مع الاختصاصييّن والمشافي المحليّة والمنظمات المجتمعيّة.

القدرات اللغوية:

يتقن العديد من أعضاء فريقنا لغتين هما الإسبانية ولغة أخرى، أما بالنسبة للمرضى الذين يتحدثون لغة لا يتحدّثها أعضاء فريقنا، فيتوفر لدينا ترجمة فوريّة عبر الهاتف لأكثر من مئتي لغة.

أطباؤنا:

يتألف فريقنا المعتمد من طيف واسع من الأطباء، وأطباء الأسنان، والأطباء النفسيين، والممرضين الممارسين، ومساعدي الأطباء، والقابلات، والممرضات، والاختصاصييّن الاجتماعييّن المرخصّين.

خدماتنا:

 • الرعايّة الأوليّة للبالغين.
 • العنايّة بالصّحة العقليّة.
 • العناية بالأسنان.
 • صحة المرأة والحمل.
 • صحة الرُّضع والأطفال.
 • صحة الطّلاب.
 • ثقافة التغذيّة وإدارة الوزن.

عناوين مراكزنا:

HHC-ألباني بارك/ 3737 W. Lawrence Avenue, Chicago, IL 60625، (773) 751-7800


HHC- مركز ليكفيو للأطفال/ 3048 N. Wilton Ave, 2nd Floor, Chicago, IL 60657، (773) 296-7580


HCC توهي / 2200 W. Touhy Ave., Chicago, IL 60645  -HCC،  (773) 751-1875


HHC-ديفون /1300 W. Devon Ave., Chicago, IL 60660، (773) 751-7850


HHCلنكولن سكوير/ 2645 W. Lawrence Ave., Chicago, IL 60625،  (773) 275-1680


HHC- ويلسون/845 W. Wilson Ave., Chicago, IL 60640،  (773) 506-4283


الأوراق والمعلومات الواجب إحضارها في زيارتك الأولى:

 • صورة شخصيّة.
 • العنوان الحالي.
 • رقم الهاتف الحالي.
 • بطاقة طبيّة أو بطاقة تأمين (إذا توفرت لديك).
 • جميع الأدوية التّي تتناولها أو قائمة تتضمن الاسم والجرعة.
 • سجلات اللّقاحات إذا كنت طالباً أو تراجع طبيب أطفال.
 • أوراق الخروج من المشفى إذا كنت تُحضر مولوداً حديث الولادة
 • يجب أن يحضر الأولاد تحت سن 18 برفقة أحد الوالدين.
 • وثيقة إثبات دخل حديثة وذلك لبيان أهليّتك لسلّم الرسوم المتدرّج.

الإحالات التخصصيّة والمشافي الشريكة:

نحيلك في بعض الأحيان إلى خارج مراكزنا في حال احتياجك إلى رعايّة تخصصيّة غير متوفرة  لدينا، وفي مثل هذه الحالات سنعمل معك من أجل إيجاد الاختصاصيّ الملائم لحاجتك، بالإضافة أنّنا سنعمل معه للتأكّد من أنّ توصياته هي جزء من خطة الرعايّة الصحيّة الخاصة بك في مراكز هارتلاندالصحيّة.
وفي حال احتياجك إلى إقامة في أحد المشافي، فإنّه توجد لدى مراكزنا مجموعة متنوعة من المشافي الشريكة، وشركاؤنا الأساسيون هم: مركز أدفوكيت الطبي الماسوني في إيلينوي، مستشفى الميثاق السويدي، مستشفى لويس أ. فايس التذكاري، مستشفى سانت فرنسيس، مستشفى جون ستروغر في مقاطعة كوك، ومستشفى آن وروبرت لوري للأطفال في شيكاغو.

الحسومات على أسعار الأدوية :

تقدِّم مراكزنا حسومات على أسعار الأدوية لجعل أدويتك في كلفة مناسبة.

حيث يسمح برنامج 340 ب (340 B) أن يحصل كلّ مريض ليس لديه تأمين صحيّ على معظم أدويته وبأسعار رخيصة جداً. يمكنك أيضاً الحصول على الحسم إذا كان لديك مديكير Medicare أو مديكيد Medicaid، وكانت تكاليف أدويتك التي تحتاجها لا يغطيها هذان البرنامجان.

يستطيع مرضى مراكز هارتلاند الحصول على حسم على أسعار أدويتهم من أربع صيدليات شريكة لنا وهي صيدلية فارمسي وَنْ، وتقع في ألباني بارك، وصيدلية مورس ل، وتقع في روجرز بارك، وصيدلية لورنس هاوس وتقع في أب تاون. تكلّف معظم الأدوية بشكل عام في هذه الصيدليات الثلاث أقل من 10 دولارات، ويتضمن ذلك كلفة الدواء وسعر التركيب. الصيدلية الرابعة الشريكة معنا أيضاً هي صيدلية ولغرينز، ويكلف الدواء فيها أقل من 16 دولاراً، ومن الملاحظ أنّ أسعارها أغلى قليلاً من بقية الصيدليات نظراً لكون سعر تركيب الدواء لديها أغلى.

الرسوم و طريقة الدفع المقبولة:

تقدم مراكز هارتلاند الصحيّة نظام الدفع المعروف باسم سلم الرسوم المتدرّجة لمرضاها الذين ليس لديهم تأمين صحيّ لضمان إتاحة خدماتنا للجميع بغض النّظر عن دخلهم. يشمل الرسم المتدرّج، والبالغ 35 دولاراً للزيارة للمرضى ذوي الدخل الأدنى، رسومَ المختبرات وصور الأشعة الأساسيّة مثل الصّدر والعظام. نرجو الاتصال بقسم الفواتير لدينا على الرقم  (773) 296-7544 إذا كان لديك استفسار عن فاتورتك.

تقبل مراكزنا برامج مديكيد ومديكير والتأمين الصحيّ الخاص ولديها أسعار مناسبة  لغير المؤمّنين صحيّاً.

الحاجة إلى تأمين صحي:

يُجبِرُ قانون الرعايّة الصحيّة ذات الكلفة المناسبة ACA))، أو ما يعرف بأوباما كير، معظمَ سكان الولايات المتحدة الحاليين والمقيمين بشكل قانونيّ بالحصول على الحد الأدنى من تغطية الرعاية الصحيّة الأساسيّة أو يجبرهم بدفع المسؤولية المشتركة (شرط جزائي) لعدم تأمينهم على حياتهم لجزء من العام أو على مدار العام بأكمله.

يمكن الحصول على التأمين الصحيّ من خلال برنامجي التامين الصحيّ مديكيد ومديكير والتأمين الخاص وتأمين العمل أو من خلال مشروع الرعايّة الصحيّة ذات الكلفة المناسبة. إذا كان لديك أحد أنواع هذه الخطط التأمينيّة، فليست هناك ضرورة للحصول على خطة تأمينيّة أخرى.وهناك بعض الأشخاص الذين لا ينطبق عليهم  قانون الرعايّة الصحيّة ذات الكلفة المناسبة، على سبيل المثال:لا يُلزم الأشخاص الذين لا يحملون وثائق، وأولئك الخاضعين للإجراء المؤجّل للوافدين الأطفال ((DACA، وضحايا العنف المنزلي أن يكون لديهم خطة تأمين رعايّة صحيّة، في حين أنّهم مطالبون بدفع المسؤوليّة المشتركة عندما يسجلون ملفهم المتعلّق بضرائب الدّخل ومع ذلك فإنّهم بحاجة إلى طلب إعفاء عند تقديم ضرائب الدخل.

يمكنكم أيضاً الاتصال بالخط الساخن للحصول على مزيدٍ من المعلومات حول الإعفاءات.

بإمكان مستشارينا المعتمدين في تقديم الطلبات إعلامكم عن قبولنا لخطّتكم التأمينية، وشرح كيفية الحصول على تأمين صحيّ وإقرار أهليتكم، ومساعدتكم في التقدّم لطلب الخطّة، حيث تتوفر لدينا مساعدة شخصيّة في التأمين في الأيام والأوقات التالية:

 • الاثنين والأربعاء: من الساعة 10 صباحاً وحتى الساعة 4 بعد الظهر في مركزنا في ويلسون -845 دبليو ويلسون.
 • الثلاثاء والخميس: من الساعة 10 صباحاً وحتى الساعة 4 بعد الظهر في مركزنا في ديفون -1300 دبليو ديفون.
 • الأربعاء: من الساعة 12 ظهراً وحتى الساعة 4 بعد الظهر في مركزنا في لينكولن سكوير-2645 دبليو لورنس.
 • الجمعة: من الساعة 9 صباحاً وحتى الساعة 12 ظهراً في مركزنا في ألباني بارك – 3737 دبليو لورنس.
 • أو يمكنكم الاتصال على خطنا الساخن على الرقم (773)751-7062

المزيد من المعلومات عن مراكز هارتلاند الصحيّة:

مراكز هارتلاند الصحية هي مراكز صحيّة مؤهلة فدرالياً، موزعة على خمسة عشر موقعاً بما في ذلك المراكز الصحيّة المجتمعية والمراكز الموجودة في المدارس والمراكز الصحيّة المتخصّصة. وتؤمن هذه المراكز خدمات صحيّة للجزء الشمالي من شيكاغو والضواحي القريبة، فقد قدمنا في عام 2015 رعاية صحيّة منزليّة لـ 19000 مريض. ونقدم كمركز طبي منزلي معتمد الرعايّة الصحيّة الأوليّة والعناية بصحة الفم وخدمات الصحة العقليّة بشكل شامل وبكلفة مناسبة. واعتمدت اللجنة المشتركة مراكزنا واعترفت بنا كمركز طبي طبيّ للرعايّة الأوليّة وفي عام 2014 تمّ تصنيفنا وفق مقاييس الجودة الفدرالية ضمن أعلى المراكز الصحيّة المؤهلة فدرالياً في شيكاغو.

ما هي FQHC  ( المراكز الصحية المؤهلة فدرالياً) ؟

تؤمّن المراكز الصحية المؤهلة فدرالياً الرعايّة الصحيّة لمنطقة معينة لا تتوفر فيها الخدمات أو لعدد من السكان الذين لا يحصلون على خدمات صحيّة كافية بما في ذلك الرسوم وفق سلم الرسوم المتدرّج والخدمات الصحيّة الشّاملة. كما أنّه لدى مراكزنا برنامج ضمان جودة، وهيئة مجلس إدارة مكوّن بأغلبية أعضائه من المرضى، وهي تؤمّن الخدمة الصحيّة لأكثر من 18 مليون مريض على المستوى الوطني، وتتلقى هذه المراكز تمويلاً فدرالياً ودعماً لتسديد المطالبات من برامج التأمين مديكيد ومديكير.

नेपाळी

हामी तपाईंको रुटिनको लागि खरीद गर्न सकिने र गुणस्तर स्वास्थ्य स्याहार, 6 वटा सुविधा मूलक सामुदायिक स्वास्थ्य केन्द्र स्थानहरूमा तत्कालीन र दीर्घकालीन चिकित्सा आवश्यकताहरू प्रस्ताव गर्दछौं।

तपाईंको प्रथम भेट-घाट होस् वा धेरै वर्षको लागि बिरामी भएको होस्, तपाईंलाई स्वागत अनुभव गराउन र उत्कृष्ट सम्भावित स्याहार दिन हाम्रो लक्ष्य हो। यसलाई प्राप्त गर्ने एक तरिका भनेको प्रमाणित चिकित्सा गृह हुनु हो। यसको अर्थ हामी तपाईंको जीवनकाल भरि सञ्चालित स्याहार प्रस्ताव गर्छौं र तपाईंको स्वास्थ्यको बारेमा तपाईंलाई निर्णयहरू गर्न सहयोग गर्दछौं। विशेषज्ञहरू, स्थानीय अस्पतालहरू, र सामुदायिक संस्थाहरूको साथमा तपाईं र तपाईंको परिवारसँग साझेदारीमा, हामी तपाईंका सबै चिकित्सा स्याहारको लागि गृह आधार हौं।

भाषा क्षमताहरू

धेरै कर्मचारी सदस्यहरू सपेनिस र अन्य भाषाहरूमा दोभाषे छन्। हाम्रो कर्मचारीले नबोल्ने भाषाका बिरामीहरूको लागि हामीसँग 200 भाषाहरू भन्दा धेरै टेलिफोन अन्तर्क्रियाहरू छन्।

हाम्रा डाक्टरहरू

हाम्रो प्रदायक टोलीमा समिति प्रमाणित चिकित्सक, डेन्टिस्ट, मनोवैज्ञानिकहरू, नर्सहरू, चिकित्सा सहायकहरू, मध्य-श्रीमती, नर्स र सामाजिक कार्यकारीहरू समावेश गरिएको छ।

Services

 • वयस्क प्राथमिक स्याहार
 • मानसिक स्वास्थ्य स्याहार
 • डेन्टल स्याहार
 • महिनाको स्वास्थ्य र गर्भावस्था
 • शिशुहरू र बालबालिका
 • विद्यार्थी स्वास्थ्य
 • पोषण शिक्षा र वजन व्यवस्थापन

स्थानहरू

HHC-एल्बानी पार्क / 3737 W. लरेन्स एभिन्यु, सिकागो, IL 60625
(773) 751-7800


HHC-लेकभिउ पेडिएड्रिक सेन्टर / 3048 N. विल्टन एभिन्यु, दोस्रो तल्ला, सिकागो, IL 60657
(773) 296-7580


HHC-टोही / 2200 W. टोही एभिन्यु, सिकागो, IL 60645
(773) 751-1875


HHC-डिभोन / 1300 W. डिभोन एभिन्यु, सिकागो, IL 60660
(773) 751-7850


HHC-लिङ्कन स्क्वेयर / 2645 W. लरेन्स एभिन्यु, सिकागो, IL 60625
(773) 275-1680


HHC-विल्सन / 845 W. विल्सन एभिन्यु, सिकागो, IL 60640
(773) 506-4283


तपाईंको प्रथम भेट-घाटमा के ल्याउने

 • तस्विर आइडी
 • हालको ठेगाना
 • हालको फोन नम्बर
 • यदि छ भने, चिकित्सा कार्ड वा बीमा कार्ड
 • तपाईंले लिइरहनुभएका सबै औषधी-उपचारहरू वा नाम र मात्रा समावेश गर्ने एक सूची
 • यदि तपाईं विद्यार्थी वा एक शिशु-चिकित्सक हुनुहुन्छ भने खोप रेकर्डहरू।
 • यदि तपाईं एक नयाँ जन्मेको बच्चा ल्याउँदै हुनुहुन्छ भने डिस्चार्ज फारमहरू।
 • 18 वर्ष भन्दा मुनिका बालबालिकाले उनीहरूका एक बुवा-आमाले साथ दिएको हुन अनिवार्य छ।
 • स्लाइडिङ स्केल शुल्कको लागि योग्य हुन आवश्यक परेमा विगतका दिनहरूका आम्दानीको प्रमाण।

विशेषज्ञ सन्दर्भ र अस्पताल साझेदारहरू

यदि तपाईंलाई हामीले प्रदान नगर्ने विशेषज्ञ स्याहार आवश्यक परेमा कहिलेकहीँ तपाईंलाई बाहिरी सेवाहरूमा सन्दर्भ गरिन सकिन्छ। हामी एक विशेषज्ञ फेला पार्नको लागि तपाईंसँग काम गर्नेछौं। हार्टल्यान्ड स्वास्थ्य केन्द्रहरूमा तपाईंका स्याहार योजनामा उनीहरूका सिफारिसहरू समावेश गरिएका छन् भनि निश्चय गर्नको लागि हामी विशेषज्ञहरूसँग पनि काम गर्नेछौं।

यदि तपाईंलाई अस्पतालमा बस्न आवश्यक परेमा हामीसँग विभिन्न अस्पताल साझेदारहरू पनि छन्। हाम्रा प्रमुख साझेदारहरू यी हुन्: एड्भोकेट इल्लिनोइस मेडिकल सेन्टर, स्विडिस कोभेनान्त अस्पताल, लुइस, ए. विइस मेमोरियल अस्पताल, प्रेसेन्स सेन्ट फ्रान्सिस अस्पताल, जोन एच. स्ट्रोगर अस्पताल अफ कुक काउन्टी, र एन एन्ड रोबर्ट एच. लरी चिल्ड्रेन्स अस्पताल अफ सिकागो।

औषधि-उपचार छूटहरू

हामी तपाईंलाई आफ्ना औषधीहरू खरीद गर्न योग्य बनाउनको लागि औषधी-उपचारहरूमा छुट प्रस्ताव गर्दछौं। 340 बि कार्यक्रम भनि बोलाइने, बिमा नभएका कुनै पनि बिरामीले अत्यन्त कम खर्चमा प्राय जसो औषधी-उपचारहरू प्राप्त गर्न सक्छन्। यदि तपाईंसँग मेडिकेड वा मेडिकेयर छ भने र तपाईंलाई आवश्यक पर्ने औषधी-उपचारलाई मेडिकेड वा मेडिकेयरद्वारा आवरण गरिएको छैन भने पनि तपाईंले यो छूट प्राप्त गर्न सक्नुहुन्छ।

हार्टल्याहन्ड स्वास्थ्य केन्द्र बिरामीहरूले औषधी-उपचार छूटहरू प्राप्त गर्नको लागि जान सक्ने चार चिकित्सालयहरू छन्। तीन साझेदारहरू एल्बानी पार्कमा स्थित फार्मेसी वान, रोजर्स पार्कमा स्थित मोर्स एल फार्मेसी , र अपटाउनमा स्थित लरेन्स हाउस हुन्। यी चिकित्सालयहरूमा तपाईंलाई प्राय औषधी-उपचारहरू $10 भन्दा कम पर्नेछ। यसले औषधिको खर्च र एक डिस्पेन्सिङ शुल्क समावेश गर्दछ। हामी वालग्रिन्ससँग पनि साझेदार गर्दछौं। प्राय जसो औषधी-उपचारहरू वालग्रिन्समा $16 भन्दा कम शुल्क पर्दछन्। तिनीहरूका शुल्कहरू अलिकति उच्च छन् किनभने तिनिहरूका डिस्पेन्सिङ शुल्क उच्च छन्।

स्वीकार गरिने भुक्तानीका शुल्क र फारमहरू

आम्दानीलाई बेवास्ता गरी, हाम्रा सेवाहरू सबैको लागि उपलब्ध छन् भनि निश्चय गर्नको लागि, हामी बिमा नभएका बिरामीहरूको लागि एक स्लाइडिङ शुल्क स्केल प्रस्ताव गर्दछौं। स्लाइडिङ शुल्क, जुन सबैभन्दा कम आम्दानी बिरामीहरूको लागि एक भेट-घाटमा $35 पर्दछ, यसले सबै प्रयोगशाला र छाती र हड्डीहरू जस्ताका आधारभूत एक्स-रे समावेश गर्दछन्। यदि तपाईंसँग आफ्नो बिलको बारेमा प्रश्न छ भने, कृपया (७७3) 296-7544 मा हाम्रो बिलिङ विभागलाई सम्पर्क गर्नुहोस्।

हामी बिमा नभएका मानिसहरूको लागि मेडिकेड, मेडिकेयर, निजी स्वास्थ्य बिमा स्वीकार गर्दछौं र खर्च गर्न योग्य मूल्यहरू राख्दछौं।

स्वास्थ्य बीमा आवश्यकता

ओबामाकेयर पनि भनि चिनिने, अफोर्डेबल केयर ऐन (ACA) ले, अनिवार्य गरेको छ कि सबैभन्दा कानुनपूर्ण अवस्थित यु.एस. निवासीहरूसँग न्यूनतम आवश्यक स्वास्थ्य सेवा आवरण छ वा वर्षको केही भाग वा पूर्ण वर्ष भरि स्वास्थ्य बीमा नहुनाले साझा गरिएको जिम्मेवारी (जरिमाना) भुक्तानी गर्नुपर्दछ।

स्वास्थ्य बीमालाई मेडिकेड, मेडिकेयर, निजी बीमा, नियोजक-आधारित आवरण, वा ACA बजार स्थान मार्फत प्राप्त गर्न सकिन्छ। यदि तपाईंसँग पहिले नै यस प्रकारका स्वास्थ्य योजनाहरू मध्ये कुनै एक छ भने, तपाईंले अर्को प्राप्त गर्न आवश्यक छैन। केही व्यक्तिहरू ACA अनिवार्यका विषय बन्न सक्दैनन्। उदाहरणको लागि, कागजात नभएका व्यक्तिहरू र बाल्यकाल आगमनको लागि निलम्बित क्रिया अन्तर्गत परेका व्यक्तिहरू, र घरेलु झगडाका भिक्टिमहरूले स्वास्थ्य स्याहार आवरण प्राप्त गर्न आवश्यक छैनन्। उनीहरूले आफ्नो आम्दानी करहरू फाइल गर्दा साझा गरिएको जिम्मेवारी भुक्तानी गर्नको लागि दायित्व छ। यद्यपि, उनीहरूले आम्दानी करहरू भर्दा छूट अनुरोध गर्न आवश्यक पर्दछ। छूटहरूका बारेमा थप जानकारीको लागि तपाईंले हाम्रो हटलाईनमा कल गर्न सक्नुहुन्छ।

यदि हामीले तपाईंको योजना स्वीकार गरेमा, आवरण कसरी प्राप्त गर्ने भनि वर्णन गर्नमा, तपाईंको योग्यता ठम्याउनमा, र तपाईंलाई योजनाको लागि आवेदन गर्नमा मद्दत गर्नको लागि हाम्रा प्रमाण-पत्र हासिल गरेका आवेदन सल्लाहकारहरूले तपाईंलाई जानकारी दिन सक्छन्। हामी निम्न दिन र समयमा व्यक्तिगत बीमा मद्दत प्रदान गर्दछौं:

 • सोमवार र बुधवार: बिहानको 10 बजे – बेलुकीको 4 बजे, HHC-विल्सन, 845 डब्लु. विल्सनमा
 • मङ्गलवार र बिहीवार: बिहानको 10 बजे – बेलुकीको 4 बजे, HHC-डिभोन, 1300 डब्लु. डिभोन
 • बुधवार: बिहानको 12 बजे – बेलुकीको 4 बजे, HHC-लिङ्कन स्क्वेयर, 2645 डब्लु. लरेन्स
 • शुक्रवार: बिहानको 9 बजे – बेलुकीको 12 बजे, HHC-एल्बानी पार्क, 3737 डब्लु. लरेन्स
 • वा तपाईंले (773) 751-7062 मा हाम्रो हटलाइनमा कल गर्न सक्नुहुन्छ।

हार्टल्यान्ड स्वास्थ्य केन्द्रहरूको बारेमा थप जानकारी

सामुदायिक, विद्यालय-आधारित, र विशेषज्ञ स्वास्थ्य केन्द्रहरू समावेश गर्दै 15 स्थानहरू भएका संघीय रूपमा योग्य स्वास्थ्य केन्द्र हो। सिकागोको उत्तरी छेउ र नजिकैका नगरप्रान्तहरूमा सेवा गर्दै, हामीले 2015 मा 19,000 बिरामीहरूलाई चिकित्सा गृह प्रदान गरेका थियौं। एक प्रमाण-पत्र हासिल गरेको चिकित्सा गृह हुनाले, हामी खर्च गर्न सकिने र विस्तृत प्राथमिक स्याहार, मौखिक स्वास्थ्य, र मानसिक स्वास्थ्य सेवाहरू प्रस्ताव गर्दछौं। हामीलाई प्राथमिक स्याहार चिकित्सा गृहको रूपमा पहिचान गर्दै संयुक्त आयोगद्वारा मान्यता-प्राप्त गरिएको छ। संघीय गुणस्तर मापीयले 2014 मा हामीलाई सिकागोमा संघीय योग्य स्वास्थ्य केन्द्रहरूको शीर्षमा दर्जा गरेको थियो।

FQHC भनेको के हो?

संघीय योग्य स्वास्थ्य केन्द्र (FQHC) ले अयोग्य क्षेत्र वा जनसङ्ख्यालाई स्वास्थ्य स्याहार प्रदान गर्दछ, स्लाइडिङ शुल्क स्केल प्रस्ताव गर्दछ, विस्तृत सेवाहरू प्रदान गर्दछ, चालू गुणस्तर निर्धारण कार्यक्रम राख्दछ, र अधिकांश पार्षदमा बिरामीहरू भएका निरीक्षण गर्ने निर्देशकहरूको समिति राख्दछ। राष्ट्रिय दरमा 18 मिलियन भन्दा धेरै बिरामीहरूलाई सेवा गर्दै, FQHC ले मेडिकेड र मेडिकेयरबाट संघीय कोष र उन्नत प्रतिपूर्ति प्राप्त गर्दछ।

Français

Nous offrons des soins de santé abordables et de qualité pour vos besoins médicaux courants, urgents et chroniques dans 6 centres de santé communautaires aux emplacements pratiques.

Qu’il s’agisse de votre première visite ou si vous êtes un patient depuis de nombreuses années, notre mission est de vous accueillir et de vous offrir les meilleurs soins possibles. Une façon d’y parvenir est d’être une maison médical agréée. Cela signifie que nous offrons des soins coordonnés tout au long de votre vie et que nous vous soutenons dans la prise de décisions à propos de votre santé.  En partenariat avec vous et votre famille et en collaboration avec des spécialistes, des hôpitaux locaux et des organismes communautaires, nous sommes votre base principale pour tous vos soins médicaux.

Capacités linguistiques

De nombreux membres du personnel sont bilingues en espagnol et dans d’autres langues.  Nous offrons le service d’interprétation par téléphone dans plus de 200 langues pour les patients qui en ont besoin.

Nos médecins

Notre équipe de professionnels de santé est composé de médecins certifiés, de dentistes, de psychiatres, d’infirmières praticiennes, de médecins-adjoints, de sages-femmes, d’infirmières et de travailleurs sociaux.

Services

 • Soins de santé primaires pour adulte
 • Soins de santé mentale
 • Soins dentaires
 • La santé des femmes et la grossesse
 • Bébés et enfants
 • Santé des étudiants
 • Éducation nutritionnelle et gestion du poids

Emplacements

HHC-Albany Park / 3737 W. Lawrence Avenue, Chicago, IL 60625
(773) 751-7800


HHC-Lakeview Pediatric Center / 3048 N. Wilton Ave, 2nd Floor, Chicago, IL 60657
(773) 296-7580


HHC-Touhy / 2200 W. Touhy Ave., Chicago, IL 60645
(773) 751-1875


HHC-Devon / 1300 W. Devon Ave., Chicago, IL 60660
(773) 751-7850


HHC-Lincoln Square / 2645 W. Lawrence Ave., Chicago, IL 60625
(773) 275-1680


HHC-Wilson / 845 W. Wilson Ave., Chicago, IL 60640
(773) 506-4283


Ce qu’il faut apporter à votre première visite

 • Carte d’identité avec photo
 • Adresse actuelle
 • Numéro de téléphone actuel
 • Carte médicale ou carte d’assurance, si disponible
 • Tous les médicaments que vous prenez ou une liste comprenant le nom et la posologie
 • Carnet de vaccination si vous êtes étudiant ou consultez un pédiatre
 • Formulaires de sortie de l’hôpital si vous amenez un nouveau-né
 • Les enfants de moins de 18 ans doivent être accompagnés d’un parent
 • Une preuve de revenu des derniers jours est requise pour être admissible à l’échelle mobile de tarification

Références spécialisées et partenaires hospitaliers

Parfois, vous pourriez être référé à des services externes si vous avez besoin de soins spécialisés que nous ne fournissons pas.  Nous travaillerons avec vous pour trouver un spécialiste.  Nous travaillerons également avec le spécialiste pour s’assurer que leurs recommandations font partie de votre plan de soins à Heartland Health Centers.

Si vous avez besoin d’un séjour à l’hôpital, nous avons également une variété de partenaires hospitaliers. Nos principaux partenaires sont:  Advocate Illinois Masonic Medical Center, Swedish Covenant Hospital, Louis A. Weiss Memorial Hospital, Presence St. Francis Hospital, John H. Stroger Hospital of Cook County, et Ann and Robert H. Lurie Children’s Hospital of Chicago.

Rabais en médicaments

Nous offrons des rabais en médicaments afin de rendre votre médicament abordable.  Appelez le programme 340 B, il permet à tout patient qui n’est pas assuré d’obtenir la plupart des médicaments à un coût très faible.  Vous pouvez également obtenir ce rabais si vous êtes bénéficiaire de Medicaid ou Medicare et que le médicament dont vous avez besoin n’est pas couvert par Medicaid ou Medicare.

Il existe quatre pharmacies où les patients de Heartland Health Centers peuvent profiter des rabais en médicaments.  Trois partenaires comprennent Pharmacy One situé à Albany Park, Morse L Pharmacy situé à Rogers Park et Lawrence House situé à Uptown.  La plupart des médicaments vous coûteront moins de 10 $ dans les dites pharmacies.  Cela comprend le coût du médicament et un frais de distribution.  Nous travaillons également en partenariat avec Walgreens.  La plupart des médicaments coûteront moins de 16 $ à Walgreens.  Leurs charges sont un peu plus élevées parce que leurs frais de distribution sont plus élevés.

Frais et modalités de paiement acceptées

Afin d’assurer que nos services sont à la disposition de tous, quel que soit leur revenu, nous offrons une échelle mobile de tarification pour les patients sans assurance.  L’échelle mobile de tarification, qui est de 35 $ par visite pour les patients à plus faible revenu, comprend tous les tests de laboratoires et les radiographies de base comme celles de la poitrine et des os.  Si vous avez des questions sur votre facture, veuillez communiquer avec notre service de facturation au (773) 296-7544.

Nous acceptons Medicaid, Medicare, l’assurance maladie privée et nous avons des prix abordables pour les personnes non assurées.

Besoin d’assurance maladie

L’Affordable Care Act (Loi sur les soins abordables) (ACA), également appelée Obamacare, exige que la plupart des résidents légalement présents aux États-Unis disposent d’une couverture minimale de soins de santé essentielle ou payer la responsabilité partagée (pénalité) pour manque d’assurance maladie pendant une partie ou pendant toute l’année.

L’assurance maladie peut être obtenue à travers Medicaid, Medicare, l’assurance privée, couverture fournie par un employeur ou à travers le marché ACA. Si vous disposez déjà d’un de ces types de plans de santé, il n’est pas nécessaire d’en obtenir un autre.  Certaines personnes ne sont pas soumises au mandat de l’ACA.  Par exemple, les personnes sans papiers et celles qui sont soumises au Deferred Action for Childhood Arrivals (Mesures différées concernant les arrivées d’enfants) (DACA) et les victimes de violence familiale ne sont pas exigés d’avoir une couverture de soins de santé.  Ils sont responsables du paiement de la responsabilité partagée lorsqu’ils déclarent leurs impôts sur le revenu.  Toutefois, ils devront demander une exonération lors de la déclaration de revenus.  Vous pouvez également appeler notre numéro d’urgence pour plus d’informations sur les exonérations.

Nos conseillers certifiés en matière de demande peuvent vous informer si nous acceptons votre plan, expliquer comment obtenir une couverture, déterminer votre admissibilité et vous aider à déposer une demande d’adhésion à un régime. Nous avons une assistance d’assurance en personne les jours et heures suivants:

 • Les lundis et mercredis: 10 am – 4 pm à HHC-Wilson, 845 W. Wilson
 • Les mardis et jeudis: 10 am – 4 pm à HHC-Devon, 1300 W. Devon
 • Les mercredis: 12 pm – 4 pm à HHC-Lincoln Square, 2645 W. Lawrence
 • Les vendredis: 9 am – 12 pm à HHC-Albany Park, 3737 W. Lawrence
 • Ou vous pouvez appeler notre hotline au (773) 751-7062.

En savoir plus sur Heartland Health Centers

Heartland Health Centers est un centre de santé agréé par le gouvernement fédéral avec 15 sites, dont des centres de santé communautaires, scolaires et spécialisés.  S’occupant du côté nord de Chicago et les banlieues voisines, nous avons fourni une maison médicale à 19,000 patients en 2015. En tant que maison médicale certifiée, nous offrons des services de soins primaires, de santé bucco-dentaire et de santé mentale abordables et complets.  Nous sommes accrédités par The Joint Commission (la Commission mixte) avec reconnaissance en tant que Foyer de soins médicaux primaires.  Les statistiques de qualité fédérales nous ont classé au sommet des centres de santé fédéraux à Chicago en 2014.

Qu’est-ce qu’un FQHC?

Les centres de santé fédéraux (Federally Qualified Health Center (FQHC)) fournissent des soins de santé à une région ou une population mal desservies, offrent une échelle mobile de tarification, fournissent des services complets, disposent d’un programme continue d’assurance de la qualité ainsi qu’un conseil d’administration où la majorité des membres du conseil d’administration sont des patients.  Au service de plus de 18 millions de patients à l’échelle nationale, le FQHC reçoit un financement fédéral et un remboursement renforcé de Medicare et de Medicaid.